HLV Đức Thắng: ‘Chúng tôi xác định SLNA đấu CLB TP.HCM là trận chung kết"

  • 06/04/2018
  • 6287 lượt xem

Trước chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của TP Hồ Chí Minh, đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ mới giành được 1 điểm sau ba vòng đấu. Nhưng với đấu pháp hợp lý cùng sự quyết tâm của các cầu thủ cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV đã mang về chiến thắng 2-0 cho SLNA và tao đà hưng phấn cho trận đấu tiếp theo tại AFC Cúp vào ngày 10/4.​

Phát biểu sau trận đấu HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Trước trận, tôi nghe nói CLB TP.HCM của HLV Toshiya Miura đá quyết liệt và rất lắm tiểu xảo. Chính HLV Võ Đình Tân cũng phản ánh điều này. SLNA lực lượng không được dày. Chúng tôi phải cố gắng từng trận đấu một. Tôi luôn nói với cầu thủ ra sân nỗ lực từng trận. Cố gắng vì khán giả. Hôm nay họ đã chơi rất fair-play. Nhìn nhận trận đấu thế nào tùy khán giả đánh giá. 

Riêng với SLNA, từ khi tôi làm HLV ở mùa giải rồi đội không có một thẻ đỏ nào cả. SLNA luôn hướng đến mục tiêu đá fair-play. Tôi rất hài lòng về cách các học trò vượt qua khó khăn mang tên CLB TP.HCM. Với tôi, bóng đá là môn đối kháng quyết liệt nhưng với tâm là trái bóng, trong phạm vi luật cho phép, không nhắm vào đôi chân của nhau”.


Phan Văn Đức và Quế Ngọc Hải đã ghi bàn thắng trong trận đấu.

Chúng tôi xác định đây là trận chung kết. Toàn đội phải vượt qua được trận đấu này, để làm bàn đạp tiếp tục cho những trận tiếp theo ở V-League. Chính những thời điểm khó khăn như thế này toàn đội đã chứng tỏ được sức mạnh gắn kết. Chúng tôi đã khóa chặt được Phi Sơn và tạo ra tiền đề cho chiến thắng này. Đây là chiến thắng rất có ý nghĩa với SLNA sau khi đội chỉ có 1 điểm ở 3 trận đầu. Đây sẽ là cú hích tâm lý rất lớn. Điều tôi mừng nhất là toàn đội luôn có niềm tin, vì 3 trận trước dù thua hay hòa nhưng SLNA luôn có thời điểm làm chủ trận đấu và kém may mắn. Như Văn Đức có 3 trận sút dội cột dọc liên tiếp. Quan trọng là hôm nay toàn đội đã tận dụng được cơ hội và bảo vệ kết quả trận đấu. Tôi cám ơn khán giả đã lên sân. Bóng đá luôn cần khán giả”.

Ngoài ra, HLV Đức Thắng dành lời ngợi khen cho Quế Ngọc Hải: “Cậu ấy là một thủ lĩnh, đầu tàu của toàn đội, sau khi Nguyên Mạnh bị chấn thương”.

Trong khi đó  HLV Toshiya Miura nói: "Trận này chúng tôi đã chơi không tốt trong 15 phút đầu tiên, và phải nhận bàn thua từ tình huống cố định. Trong hiệp một, các cầu thủ của tôi đã chơi không quyết liệt, có lẽ một phần vì hai bàn thua đã khiến họ đánh mất tập trung". 

Khi rời sân, Phi Sơn có hành động ném áo đấu ngay trước mặt HLV Toshiya Miura, còn chiến lược gia người Nhật Bản không bắt tay học trò. Giải thích về hành động này, HLV Miura cho biết: "Đây là trận đấu đặc biệt bởi Phi Sơn gặp lại đội bóng cũ. Cậu ấy dính chấn thương không thể tiếp tục thi đấu, Phi Sơn bực mình là dễ hiểu".

Ở trận đấu tiếp theo của SLNA trong khuôn khổ AFC Cúp vào ngày 10/4 trên sân Vinh gặp đội Tampines Rovers (SIN).

slnafc.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Pha đánh đầu mở tỷ số rất đẹp của tiền đạo Olaha Michael

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng