Giải bóng đá truyền thống Sông Lam Đà Nẵng lần thứ V- 2017: Ở đâu có người Nghệ chơi bóng, ở đó là lễ hội

  • 10/05/2017
  • 1084 lượt xem

Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp sinh nhật Bác, người Nghệ xa xứ lại có những hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm sinh  của Người, và người Nghệ tại Đà Nẵng, bằng một cách rất riêng nhưng cũng rất chất “Nghệ”, đó là tổ chức Giải bóng đá truyền thống Sông Lam Đà Nẵng lần thứ V- 2017.

Lễ bốc thăm chia bảng

Tâm sự với chung tôi, ông Nguyễn Hữu Thường, chủ tịch Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng cho biết: Bóng đá,với người Nghệ, nó là lễ hội chứ không đơn thuần là một môn thể thao. Ông hóm hỉnh nói rằng “Dân ca ví dặm và không khí bóng đá của người Nghệ là những di sản vi vật thể, chỉ có điều, ta mới trình hồ sơ để thế giới công nhận Dân ca ví dặm mà thôi”.

Đúng vậy, có mặt trên sân từ các giải đấu trong vòng 5 năm qua, chúng tôi luôn cảm nhận được sự hạnh phúc, rạng rỡ của người hàng ngàn người Nghệ từ dưới sân có đến trên khán đài. Nhìn những cảnh cả ông, bà, bố, mẹ, con cái, cháu chắt bồng bế nhau đến sân, chúng tôi chợt nghĩ rằng, có một cái gì đó hơn cả bóng đá đang tồn tại ở đây. Và đó cũng có thể là “sợi dây vô hình” kết nối quê hương.

Ông Trần Hữu Thuật, Chủ tịch Hội Cổ động viên Sông Lam toàn quốc cho rằng. Động lực lớn nhất để chúng tôi tổ chức Giải thường niên là để gắn kết tình người xử Nghệ nơi đất khách quê người, để giữ cho cháu, con xa xứ hiểu và yêu tấm lòng người Nghệ. Vì rằng “Tình Xứ Nghệ không mau nhưng bén mà sâu lắng”.

Thấy không khí bóng đá của một nhóm “đồng hương” mà chạnh lòng nghĩ đến tỷ lệ khán giả đến sân tại sân chơi V-Luegua ngày càng ra sút mà cay đắng. Đâu phải do khán giả quay lưng với bóng đá, mà khán giả đang quay lưng với cách làm bóng đá chuyên của nước nhà.

Giải bóng đá truyền thống Sông Lam Đà Nẵng lần thứ V- 2017 khai mạc vào lúc 19h30, trận chung kết tổ chức vào 16h30 ngày 21/5 tại làng Thể thao Tuyên Sơn Đà Nẵng. Giải năm nay  quy tụ 18 đội bóng đến từ các huyện, thành, thị của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, với đa phần là những người con đang sinh sống, học tập và làm việc tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Ngày 06/5, tại khách sạn Lê Hoàng, Đà Nẵng, lễ bốc thăm đã được tổ chức. Kết quả bốc thăm chia bảng cụ thể: :

BẢNG A

NGHI XUÂN - ĐỨC THỌ

TÂN KỲ

QUỲ HỢP

HOÀNG MAI

YÊN THÀNH

BẢNG B

VINH

QUỲNH LƯU

KỲ ANH

DIỄN CHÂU

BẢNG C

ĐÔ LƯƠNG

THẠCH HÀ – TP HÀ TĨNH

NGHI LỘC CỬA LÒ

HƯNG NGUYÊN

BẢNG D

THANH CHƯƠNG

NGHĨA ĐÀN – THÁI HÒA

HƯƠNG SƠN - HƯƠNG KHÊ

ANH SƠN

CAN LỘC - CẨM XUYÊN

Nhận định: Gay cấn từ vòng đầu

Chiều hôm nay, bắt đầu từ 17h30, các trận đấu đầu tiên của vòng bảng sẽ được diễn ra.

Tại bảng A, Quỳ Hợp với sự ủng hộ của bầu Cường “Lê Hoàng” sẽ dễ dàng vượt qua Hoàng Mai. Đương kim vô địch Nghi Xuân – Đức Thọ khó có thể vượt qua đội bóng đến từ quê mía Tân Kỳ. Đội bóng của ông bầu Nguyên “đen” sẽ chơi thủ để kiếm một điểm.

Tại bảng B, hạt giống số 1 Vinh và và hạt giống số 2 Quỳnh Lưu sẽ là trận đấu ngang tài ngang sức. Các cầu thủ điển trai của bầu Sơn 545 sẽ phải rất vất vả để vượt qua đội bóng giàu nội lực Quynh Lưu. Diễn Châu với sự vượt trội về thể lực và kỹ thuật sẽ dễ dàng vượt qua đội bóng dưới chân Đèo Ngang, Kỳ Anh.

Tại bảng C. Cặp đấu đáng chú ý nhất của buổi chiều hôm nay là trận giữa Đô Lương gặp Thạch Hà – TP Hà Tĩnh. Với sự chuẩn bị chu đáo, lực lượng cổ động viên hung hậu và truyền thống “kỵ rơ” của 2 đội bóng, đây sẽ là một trận đấu rất đáng xem cả trong và ngoài sân cỏ. Nghi Lộc – Cửa Lò với các cầu “trâu chọi” được bổ sung từ CLB Sao Biển 90% sẽ có chiến thắng trước các cầu thủ Hưng Nguyên.

Tại bảng D. Nếu á quân Thanh Chương sẽ gặp chút ít vấn đề để qua mặt đội bóng loài hoa mặt trời Nghĩa Đàn thì đội Hương Sơn – Hương Khê chắc chắn sẽ có kết quả khả quan trước đội bóng Hưng Nguyên.

 Lịch thi đấu ngày 10/5

Giờ

Cặp đấu

17h30

ĐÔ LƯƠNG

THẠCH HÀ – TP HÀ TĨNH

17h30

QUỲ HỢP

HOÀNG MAI

18h30

VINH

QUỲNH LƯU

18h30

NGHI LỘC CỬA LÒ

HƯNG NGUYÊN

19h30

KHAI MẠC

 

20h30

NGHI XUÂN - ĐỨC THỌ

TÂN KỲ

20h30

THANH CHƯƠNG

NGHĨA ĐÀN – THÁI HÒA

21h30

KỲ ANH

DIỄN CHÂU

21h30

HƯƠNG SƠN - HƯƠNG KHÊ

ANH SƠN

 

Theo TT&VH

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Kênh Youtube chính thức của CLB SLNA

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng