Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm việc tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên

  • 05/11/2018
  • 2933 lượt xem

Chiều 4/11, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với Ban lãnh đạo Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Độ - Ủy viên BCH Đảng bộ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Đức Thắng - Huấn luyện viên trưởng CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An cùng các huấn luyện viên đội trẻ của Sông Lam Nghệ An.

Phía Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF có bà Nguyễn Quý Phương - Giám đốc điều hành Trung tâm PVF và ông Philippe Troussier - Giám đốc kỹ thuật Trung Tâm PVF.


Các đại biểu được bà Nguyễn Quý Phương và ông Philippe Troussier dẫn đoàn tham quan và giới thiệu toàn bộ cơ sở, vật chất, trang thiết bị của Trung tâm. Ảnh: Nguyễn An

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, với quy mô đầu tư hoành tráng, trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới của Quỹ Đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup, thì trong tương lai không xa, nôi PVF sẽ sản sinh những tài năng bóng đá đảm bảo chất lượng cả về kỹ chiến thuật và thể chất, thể hình... cùng với các Trung tâm đào tạo trong cả nước đưa bóng đá Việt Nam có bước phát triển vượt bậc.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn Trung tâm Đào tạo bóng đá PVF, đặc biệt là ông Philippe Troussier (người có dày dạn kinh nghiệm, được mệnh danh "phù thủy trắng" từng dẫn dắt Nam Phi và Nhật Bản tham dự World Cup năm 1998 và 2002) quan tâm phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn cho Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An trong công tác đào tạo và huấn luyện.

Ông Philippe Troussier cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Nghệ An luôn quan tâm đến sự phát triển của nền bóng đá xứ Nghệ. Ông Philippe Troussier tin tưởng rằng, cá nhân ông và Trung tâm Bóng đá PVF sẽ thường xuyên phối hợp với CLB Bóng đá SLNA trong khâu đào tạo bóng đá trẻ và hứa sẽ toàn tâm, toàn ý để phối hợp, giúp đỡ.

Tại đây, các đại biểu được bà Nguyễn Quý Phương và ông Philippe Troussier dẫn đoàn tham quan và giới thiệu toàn bộ cơ sở, vật chất, trang thiết bị của Trung tâm.


Trận giao hữu bóng đá 11 người giữa đội bóng của tỉnh Nghệ An với Liên quân Trung tâm PVF - Văn phòng Chính phủ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Nguyễn An

Kết thúc buổi thăm quan, làm việc, đội bóng của tỉnh Nghệ An có trận giao hữu bóng đá 11 người với Liên quân Trung tâm PVF - Văn phòng Chính phủ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch đầu tư và các danh thủ bóng đá một thời như: Hữu Thắng, Văn Sỹ, Triệu Quang Hà, Phạm Văn Quyến, Hải Nam, Như Thuật, Huy Hoàng...

Kết thúc trận đấu, đội bóng của tỉnh Nghệ An thắng 2 - 1.

Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF tại Hưng Yên có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá tiện nghi. Hệ thống sân tập và sân thi đấu bao gồm 7 sân.

Trong đó, 1 sân thi đấu chính và 6 sân tập kích thước tiêu chuẩn 11x11 với mặt cỏ chất lượng đã được FIFA Quality Prom chứng nhận. Bên trên khán đài thi đấu được thiết kế với quy mô 3.600 chỗ ngồi, đảm bảo cơ sở vật chất tốt, đáp ứng điều kiện thi đấu tại các giải đấu lớn.

Đặc biệt, ngoài thiết kế sân cỏ trong nhà, PVF còn được trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek theo dõi hiệu suất thi đấu của cầu thủ hiện đại đầu tiên tại châu Á.

Tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên, các cầu thủ sẽ được nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp với những bài tập bài bản, khoa học.

Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên còn được đầu tư một tổ hợp khoa học thể thao hiện đại hàng đầu thế giới nhằm khắc phục những điểm yếu về thể lực và thể hình của người Việt cũng như phục hồi chấn thương đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ trẻ.

Ngoài thời gian tập luyện, các cầu thủ có thể thư giãn bằng môn bơi lội, bi a...Ngoài ra, Trung tâm còn được trang bị hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi. Điểm nhấn chính là nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí.

Nguồn: Báo Nghệ An

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

VIDEO CLIP

Pha đánh đầu mở tỷ số rất đẹp của tiền đạo Olaha Michael

Hãy bấm like để cập nhật tin tức từ SLNAFCĐóng